Giới thiệu về Luật và quy định về thuốc bảo vệ thực vật – thuốc diệt côn trùng – thuốc trừ sâu. Quý bạn đọc đang là công ty – dịch vụ – cửa hàng kinh doanh trong lĩnh vực lên biết về các quy định này để tránh mắc lỗi và bị sử phạt.

Hôm nay banthuocdietcontrung.com xin được giới thiệu đến quý vị các văn bản này. Tuy rằng hầu hết trong chúng ta đều đã được tập huấn qua các lớp chuyên môn, nhưng vẫn có một số công ty diệt côn trùng chưa nắm bắt rõ về các luật, quy định, quy trình tiến hành cho đúng luật của nhà nước.

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về:

 Các văn bản quy định về công tác quản lý thuốc bảo vệ thực vật – thuốc diệt côn trùng.

Trong phần văn bản này chúng ta sẽ có phụ lục sau :

1. Luật bảo vệ và kiểm dịch thực vật.

2. Nghị định số 116/2014/NĐ-CP ngày 04 tháng 12 năm 2014 của chính phủ, quy định chi tiết một số điều luật bảo vệ và kiểm dịch thực vật.
3. Thông tư 21/2015/TT-BNNPTNT, Quy định về quản lý thuốc bảo vệ thực vật – thuốc diệt côn trùng.
4. Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT.ngày 29/3/2011 của Bộ Nông NGhiệp và PT NT. Quy định về quy định việc kiểm tra cơ sơ sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
5. Luật xử lý vi phạm hành chính số 15/2012/QH13.
6. Nghị định số 114/2013/NĐ-CP ngày 19 tháng 3 năm 2013 Nghị định quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật.
7. Nghị định 80/2013/NĐ-CP Nghị định quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đi lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa.
8. Luật chất lượng sản phẩm.
9. Nghị định 185/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 11 năm 2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Khi mới đọc mục lục này chắc hẳn nhiều người sẽ phải kêu lên rằng có quá nhiều quy định, nhiều nghị định và luật khác nhau, làm sao để nhớ hết được.

Tuy nhiên đây là những vấn đề mà người bán cần phải biết, phải tìm hiểu, khi tham gia lĩnh vực diệt côn trùng, cung cấp hóa chất diệt côn trùng, thuốc trừ sâu bọ, thuốc bảo vệ cây trồng….

Bởi vì khi chúng ta kinh doanh trong lĩnh vực này bắt buộc chủ cơ sở phải được qua đào tạo về các loại thuốc, quy định, hướng dẫn sử dụng.